澳洲幸运5
热门标签

足球免费贴士网:Thay đổi lối sống rất quan trọng để kiểm soát rung nhĩ

时间:2周前   阅读:1

足球免费贴士网www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Những người mắc bệnh rung nhĩ thường phải điều trị suốt đời bằng thuốc làm loãng máu, để ngăn ngừa cục máu đông có thể dẫn đến đột quỵ.

Các bác sĩ gần đây hiểu được tầm quan trọng của các yếu tố lối sống trong việc điều trị rung nhĩ. Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) mới đây công bố một báo cáo khoa học tóm tắt các nghiên cứu về chủ đề này. AHA muốn cả bác sĩ và bệnh nhân hiểu mối quan hệ giữa lối sống và rung nhĩ.

Khám và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Ảnh: Công Hùng

Béo phì: Một trong những yếu tố mạnh nhất liên quan đến rung nhĩ là trọng lượng cơ thể. Béo phì (được định nghĩa là chỉ số khối cơ thể BMI> 30) đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu có liên quan đến sự phát triển của rung nhĩ. Béo phì có liên quan đến những thay đổi đối với tín hiệu điện trong tâm nhĩ, cũng như những thay đổi về cấu trúc đối với các buồng trên của tim.

Ăn quá nhiều cũng có thể gây viêm do thay đổi hormone và đường dẫn truyền tín hiệu tế bào trong tâm nhĩ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta tăng cân, chất béo sẽ tích tụ trong tim (cũng như các vị trí khác trên khắp cơ thể), và điều này có thể gây ra chứng loạn nhịp tim, thường gặp nhất là rung nhĩ.

Béo phì cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tăng huyết áp mới hoặc trầm trọng hơn (huyết áp cao), thúc đẩy những thay đổi cấu trúc hơn nữa trong tim. Béo phì cũng có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn và bệnh tiểu đường, cả hai đều làm tăng nguy cơ rung nhĩ một cách độc lập.

Tin tốt là đối với những người thừa cân hoặc béo phì, chỉ cần giảm 10% trọng lượng là có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến rung nhĩ.

Tập thể dục: Trong nhiều thập kỷ, các bác sĩ tim mạch đã khuyến khích mọi người tập thể dục, vì tập thể dục làm giảm nguy cơ tử vong do các nguyên nhân tim mạch. Không chỉ tập thể dục là tốt, mà không hoạt động thể chất thực sự có hại; một lối sống ít vận động góp phần vào rung nhĩ và thực sự có thể là một yếu tố dự báo độc lập về tình trạng này. AHA khuyến nghị tập thể dục nhịp điệu cường độ trung bình 150 phút mỗi tuần hoặc 75 phút mỗi tuần tập thể dục nhịp điệu cường độ mạnh để cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa rung nhĩ. Nếu bạn đã có rung nhĩ thì sẽ làm giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống liên quan đến rung nhĩ.

,

Telegram美国群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nếu bạn chưa tập thể dục, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc bắt đầu một chương trình tập thể dục cường độ thấp. Đi bộ nhanh là một hình thức tập thể dục vừa phải tuyệt vời và giúp cải thiện thể chất. Bắt đầu với 20 phút mỗi ngày và tăng dần tốc độ và thời lượng của bạn để đạt được ít nhất 150 phút mỗi tuần hoạt động cường độ vừa phải.

Rối loạn giấc ngủ: Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) là một chứng rối loạn giấc ngủ, trong đó mọi người ngừng thở trong thời gian ngắn khi đang ngủ. Đây là hình thức phổ biến nhất của rối loạn nhịp thở khi ngủ và có liên quan mật thiết đến bệnh tim mạch. Cũng có một tỷ lệ phổ biến OSA ở những người bị rung nhĩ, và sự tái phát của các triệu chứng rung nhĩ cao hơn ở những người bị OSA nặng hơn.

Các bác sĩ tim mạch hiện thường xuyên sàng lọc những người có các triệu chứng rung nhĩ tái phát để tìm OSA. Điều trị OSA với áp lực đường thở dương liên tục dường như cải thiện các triệu chứng xơ cứng.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng rối loạn nhịp tim, hãy hỏi bác sĩ xem bạn có nên nghiên cứu giấc ngủ để kiểm tra OSA hay không.

Rượu: Một yếu tố nguy cơ được biết đến đối với rung nhĩ và có nhiều bằng chứng cho thấy nên hạn chế uống rượu nếu bạn mắc chứng bệnh rung nhĩ. Một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Y học New England cho thấy ít rung nhĩ hơn khi bệnh nhân giảm hoặc kiêng rượu.

Nếu bạn mắc chứng bệnh suy nhược cơ thể, hãy thử cắt giảm rượu, hoặc thậm chí không uống chút nào. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn gặp khó khăn trong việc giảm mức tiêu thụ rượu.

Bệnh tiểu đường: Nguy cơ mắc bệnh rung nhĩ cao hơn ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Mặc dù cơ chế chưa được hiểu rõ, nhưng có khả năng lượng đường trong máu tăng cao sẽ trực tiếp gây hại cho tim và thúc đẩy các thay đổi về cấu trúc, điện và tự chủ trong mô tim.

Tin tốt là việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn sẽ cải thiện cả mức độ nghiêm trọng và tần suất của các triệu chứng rung nhĩ. Thay đổi lối sống thúc đẩy tập thể dục và hạn chế không hoạt động cũng có thể giúp giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu.

Chế độ ăn: Thay đổi chế độ ăn uống có thể dẫn đến giảm cân và cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu nếu bạn bị tiểu đường. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể là một thách thức, nhưng ăn ít thực phẩm chế biến sẵn hơn và ăn nhiều rau tươi và trái cây hơn là một khởi đầu tốt. Tránh các thói quen xấu về ăn uống, như ăn vặt hoặc ăn vì buồn chán; cân nhắc chuyển sang chế độ ăn Địa Trung Hải, giúp kiểm soát cân nặng, lượng đường trong máu và huyết áp.

上一篇:台湾台东县6.5级地震 福建震感强烈 原因专家已指出

下一篇:新2最新登录址:终于看到出游曙光,新加坡办理护照再不用大半年、三天就OK

网友评论