澳洲幸运5
热门标签

TP. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ tiếp sức, tạo việc làm cho người lao động

时间:1个月前   阅读:5
Đề nghị đảm bảo việc làm cho người lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam Sẽ giới thiệu việc làm cho công nhân nghỉ việc của Pouyuen Việt Nam

Chương trình "Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm năm 2023” có sự tham gia phối hợp của hơn 30 tỉnh thành trong cả nước với hơn 100 doanh nghiệp, trong đó có 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội với hơn 10.000 vị trí việc làm trong các lĩnh vực. Dự kiến chương trình thu hút khoảng 5.000 lao động tham gia ứng tuyển các vị trí việc làm.

Theo đó, chương trình lần này là một trong các hoạt động kết nối giúp lao động nhanh chóng tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, đặc biệt là lao động bị ngưng việc do doanh nghiệp thiếu đơn hàng và thu hẹp sản xuất trong thời gian qua. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhanh chóng nhân sự phù hợp với các vị trí ứng tuyển tại đơn vị.

Trong 2023, TP.Hồ Chí Minh sẽ có hơn 120 sàn giao dịch việc làm trực tiếp, trực tuyến nhằm hỗ trợ kết nối cung cầu lao động

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ ra quân các đội hình hỗ trợ việc làm tại các văn phòng tư vấn giới thiệu việc làm, tập trung tại các văn phòng bến xe để hỗ trợ tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động từ các tỉnh đến thành phố tìm kiếm việc; ra quân đội hình cộng tác viên tuyển dụng, giới thiệu lao động. Đồng thời, tổ chức các hoạt động hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động gắn với các hoạt động cao điểm tháng Thanh niên.

Ông Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.Hồ Chí Minh cho biết, chương trình năm nay ưu tiên hỗ trợ người lao động mất việc làm tại các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên đã phối hợp với Liên đoàn Lao động TP.Hồ Chí Minh để kết nối người lao động tại các khu chế xuất - khu công nghiệp bị cắt giảm trong thời gian qua với các doanh nghiệp sản xuất để họ sớm tìm được việc làm mới.

Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.Hồ Chí Minh cũng phối hợp với các tỉnh, thành đoàn khác để kết nối người lao động có nhu cầu tìm việc và tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động từ các tỉnh, thành đến TP.Hồ Chí Minh làm việc. Hiện đã có bốn nơi gồm Cần Thơ, Phú Yên, Bình Định và Bến Tre đăng ký đưa người lao động đến TP.Hồ Chí Minh.

,

欧博Allbetwww.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Tại buổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh ngày 23/3, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Lâm cho biết, tính đến nay tình hình quan hệ lao động trên địa bàn thành phố ổn định. Tình hình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn các địa phương đã bình thường trở lại.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết, một số ngành trong lĩnh vực gia công đơn hàng không được như những năm trước và cũng gặp khó khăn do tình hình thế giới nên đơn hàng chỉ ổn định đến tháng 6, 7, sau đó doanh nghiệp tiếp tục tìm đơn hàng mới để duy trì sản xuất và tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Theo đó, thời điểm trước Tết Nguyên đán có một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi, quận Bình Tân có giảm lao động do không có hợp đồng. Trước tình hình này, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp chính quyền địa phương, các sở ngành chủ động xử lý tình hình. Trong đó, các đơn vị liên quan đã triển khai tư vấn giới thiệu việc làm; kết nối với các doanh nghiệp lân cận có nhu cầu tuyển dụng cùng ngành nghề để giới thiệu việc làm cho người lao động; tư vấn việc làm để tạo việc làm mới; tổ chức cho người lao động học nghề ngắn hạn để chuyển đổi ngành nghề; đồng thời, giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Đề cập đến tình hình Công ty TNHH Pouyuen (Bình Tân) không tái ký hợp đồng lao động với 3.000 công nhân và cắt giảm 3.000 lao động tại khu C và khu D (công ty giảm 6.000 lao động), ông Nguyễn Văn Lâm cho biết, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức một tổ do một phó giám đốc trực tiếp phụ trách, ứng trực để xử lý các vấn đề tư vấn cho người lao động khi công ty giảm lao động với số lượng này.

Cùng với đó, đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố đã tìm kiếm được khoảng 15 doanh nghiệp có ngành nghề tương đồng với Công ty Pouyuen để khi tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thì có quan hệ cung cầu ngay để người lao động có việc làm mới. Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh cũng đã trao đổi với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ Việc làm ở Long An và Tiền Giang (có xe đưa đón công nhân). Các bên đang phối hợp để giới thiệu việc làm cho người lao động và tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại địa phương cho người lao động đang cư trú trên địa bàn 2 tỉnh này.

上一篇:警侦破11宗兑币机偷窃案 6嫌犯落网

下一篇:青岛:警银携手进社区,守护居民“钱袋子”

网友评论