澳洲幸运5
热门标签

猎球者:Có thể thỏa thuận về tài sản vợ chồng trước kết hôn không?

时间:2周前   阅读:2

Câu hỏi

"Chúng tôi chuẩn bị kết hôn, hiện giờ chúng tôi có thể thỏa thuận hợp đồng tiền hôn nhân không? Hoặc có thể thỏa thuận về tài sản vợ chồng trước kết hôn không?" - Nguyễn Ngọc Minh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trả lời 

Pháp luật Việt Nam hiện nay chưa có quy định cụ thể nào liên quan đến hợp đồng tiền hôn nhân, cũng chưa thừa nhận quy định này.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng

Tuy vậy, căn cứ Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, vợ chồng có quyền lựa chọn áp dụng chế độ tài sản theo luật định hoặc chế độ tài sản theo thỏa thuận.

,

猎球者www.m10086.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。猎球者上足球分析专家数据更新最快。猎球者开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Do đó, việc các bạn có nguyện vọng lập văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản vợ chồng khi kết hôn thì các bạn có thể liên hệ văn phòng công chứng để lập. Khi lập văn bản này, các bạn phân định rạch ròi, sòng phẳng về tài sản tài sản chung - tài sản riêng, nghĩa vụ trả nợ cũng như việc xử lý tài sản chung trong trường hợp xảy ra ly hôn… Qua đó, bảo vệ tối đa lợi ích tài chính cho mỗi người.

Các cặp đôi hoàn toàn có thể dựa vào quy định pháp luật để thực hiện văn bản thỏa thuận về chế độ hôn nhân vợ chồng, như vậy cũng giúp cho các bên tránh được tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp về tài sản trong thời kỳ hôn nhân.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối

Câu hỏi bạn đọc xin gửi về địa chỉ: Báo Kinh tế & Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội; Email: bandoc@ktdt.com.vn

上一篇:皇冠投注网(www.sd2828.net)

下一篇:皇冠足球网(www.sd2828.net)

网友评论