澳洲幸运5
热门标签

皇冠足球投注平台:Phụ nữ có nhiều lợi thế khi lên sao Hỏa

时间:4周前   阅读:1

最新博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。最新博彩网址上线上最新博彩网址会员登录线路、最新博彩网址代理网址更新最快。最新博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Sally Ride làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên bay lên không gian năm 1983. Ảnh: Alan C. Heison

Tìm người phù hợp để bay đến sao Hỏa không phải việc dễ. Họ cần chuẩn bị cho rủi ro lớn là không bao giờ quay trở lại, sống trong một con tàu vũ trụ chật chội khoảng 7 tháng để tới sao Hỏa, đồng thời phải là những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu trong bất cứ vai trò nào trên Trái Đất. Theo nghiên cứu mới, những phi hành gia đầu tiên tới sao Hỏa nên là phụ nữ, IFL Science hôm 3/5 đưa tin.

Đây không phải là ý tưởng mới. Những năm 1950, các chuyên gia tại Ủy ban Đặc biệt về Khoa học Sự sống thuộc NASA cho rằng nữ phi hành gia phù hợp với các chuyến bay vũ trụ hơn nam giới. Dự án ngắn hạn do tư nhân tài trợ nhằm thử nghiệm các nữ phi công về sự phù hợp để làm phi hành gia được gọi là Chương trình Phụ nữ trong Không gian Lovelace.

Cơ thể họ thường nhỏ và nhẹ hơn, cần ít oxy và ít calo hơn, giúp tiết kiệm trọng lượng và tài nguyên. Hệ sinh sản của phụ nữ cũng được cho là chống chịu với bức xạ tốt hơn và họ ít bị đau tim hơn nam giới. Tuy nhiên, một phần do sự bất bình đẳng giới vào thời kỳ này, thường chỉ có đàn ông được chọn làm phi hành gia. Người phụ nữ Mỹ đầu tiên bay vào không gian là Sally Ride với chuyến du hành lịch sử năm 1983.

,

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Scientific Reports vào tháng 4 giúp khẳng định lại ý tưởng của tiến sĩ W. Randolph Lovelace II và bác sĩ Donald Flickinger những năm 1950 khi chỉ ra rằng nữ phi hành gia có nhiều lợi thế. Nghiên cứu mới do Jonathan P. R. Scott, chuyên gia tại Viện Y học Sinh lý Không gian (MEDES) ở Pháp, cùng các cộng sự thực hiện.

Nhóm chuyên gia xem xét mức tiêu thụ oxy, tổng năng lượng tiêu thụ, lượng CO2 và nhiệt sinh ra, nhu cầu về nước của nam và nữ trong những nhiệm vụ du hành vũ trụ dài hạn. Kết quả, với phi hành gia nam, chỉ riêng kích thước cơ thể cũng đủ để mọi chỉ số tăng mạnh. Cụ thể, tổng mức tiêu thụ năng lượng tăng 30%, mức tiêu thụ oxy tăng 60%, lượng CO2 sinh ra tăng 60% và nhu cầu nước tăng 17%. Nữ phi hành gia có chỉ số tốt hơn nhiều kể cả khi kích thước cơ thể của họ tăng lên.

Nghiên cứu mới, kết hợp với xu hướng hiện nay hướng đến các module sống có kích thước nhỏ hơn, cho thấy phi hành đoàn chỉ gồm nữ có thể thuận lợi cho lần hạ cánh đầu tiên xuống sao Hỏa.

Thu Thảo (Theo IFL Science)

,

皇冠博彩公司www.hg9988.vip)是一家值得信赖的博彩公司,皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上博彩的官方平台。

上一篇:电报群组(www.tg888.vip):Lò phản ứng hạt nhân có thể cấp điện cho 1.000 gia đình

下一篇:m88.com:Hà Nội đặt mục tiêu hạ ngầm 100% cáp điện lực, thông tin tại khu vực phát triển đô thị

网友评论